Đừng làm giếng trời nếu bạn chưa biết những lưu ý này

Xu Hướng Ngày đăng: 18/04/2022 - Lượt xem: 448

 

Những tòa nhà cao tầng mọc lên san sát cạnh nhau, những khu phố chật chội đang dần khiến không gian sống trở nên ngột ngạt hơn. Chính vì thế xu hướng thiết kế trong những năm gần đây là xây giếng trời. 

/upload/images/thiet-ke-gieng-troi-nha-ong-3.jpg

Trong xây dựng, đây là thiết kế mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian sống. Giếng trời giúp tăng khả năng lấy ánh sáng, tạo sự giao hòa của thiên nhiên. Trong phong thủy đây là nơi cân bằng sinh khí, đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Những lưu ý

- Bản chất giếng trời là một cái ống, vì vậy âm thanh truyền trong giếng trời rất vang và rõ. Do đó, các mặt tường trong giếng trời không nên làm phẳng, trơn tất cả. Cần có một số mảng nhám, sần để tiêu âm như dùng sơn gai, ốp đá tự nhiên, gạch thẻ, gạch trần. 

/upload/images/thiet-ke-gieng-troi-19-1024x690.jpg

- Đối với những giếng trời không có mái che thì việc tổ chức thoát nước ở đáy giếng phải đảm bảo thật tốt. 

- Ở một số vùng, nắng mùa hè rất gay gắt, nhất là vào buổi trưa mặt trời chiếu thẳng xuống giếng trời. Chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết lượng ánh sáng.

/upload/images/360/mau-gieng-troi-dep-cho-nha-ong-2.jpg

- Nên thiết kế giếng trời với những vật dụng trang trí trên các bức tường đảm bảo trong tầm tay với hoặc phải kiểm soát an toàn để thuận lợi cho việc sửa chữa cũng như chăm sóc khi cần thiết.

/upload/images/360/mau-gieng-troi-dep-cho-nha-ong-8.jpg

- Nếu dưới giếng trời là không gian sinh hoạt, nơi qua lại thì không nên treo đèn, chậu cây cũng như các vật trang trí nặng, to ở phía trên để tránh tình trạng rơi vỡ gây nguy hiểm. 

- Các hệ thống hành lang, cửa sổ, cầu thang tiếp giáp với giếng thì cần có lan can, hoa sắt để đảm bảo một số tiêu chuẩn an toàn 

Một ngôi nhà hiện đại, có các thiết kế hài hòa sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn

Bình luận

zalo 0797.315.315 facebook